ช้อปครบ 1,000 บาท จัดส่งฟรี!

2 สิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพช่องปากของลูกน้อย

สุขภาพช่องปากลูก

อาจจะฟังดูยาก แต่เราก็อยากชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ Stephen Curve ที่รับประกันว่า ถ้าเข้าใจ ต่อไปการดูแลสุขภาพช่องปากก็จะง่ายยิ่งขึ้น

Read More →

กระบวนการทำให้เกิดฟันผุ

กระบวนการฟันผุ

เราหลายคนมักมีความเชื่อว่า ยังไงก็ต้องฟันผุ ไม่ว่าจะดูแลแค่ไหน รับประทานอะไรเข้าไป อย่างไรมันก็ต้องเสื่อมสภาพไปอยู่ดี แต่จริงๆ แล้ว ฟันผุไม่ใช่เรื่องของโชคชะตานะคะ มันมีที่มาที่ไป มีสาเหตุที่อยู่เบื้องหลังการเกิดฟันผุ

Read More →

พาลูกน้อยไปพบหมอฟันตั้งแต่ฟันน้ำนมซี่แรก

พาลูกหาหมอฟัน

หลายคนอาจสงสัยแค่แปรงฟันให้ลูกยังไม่เพียงพอหรือ หรือมีความจำเป็นขนาดไหนที่ต้องพาลูกน้อยไปพบทันตแพทย์ตั้งแต่อายุไม่ถึงขวบ?

Read More →

จะเกิดอะไรขึ้น? ถ้าสูญเสียฟันน้ำนมก่อนวัยอันควร

เสียฟันน้ำนม

เมื่อลูกอายุประมาณ 6 ปี ฟันน้ำนมจะเริ่มทยอยหลุดไปเพื่อหลีกทางให้ฟันแท้ขึ้นมาทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป แต่ถ้ายังไม่ถึงเวลาของฟันแท้ แต่ฟันน้ำนมดันมีอันต้องโบกมือลาไปเสียก่อน จะเป็นอย่างไร

Read More →

ชวนคุณแม่ดูแลฟัน ตั้งแต่วันเตรียมตัวมีน้อง

คุณแม่ดูแลฟัน

หลายครอบครัว เมื่อตั้งใจว่าจะมีลูก ก็จะไปตรวจเช็กสุขภาพ เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมต้อนรับสมาชิกใหม่ แต่ว่าที่คุณพ่อคุณแม่อาจยังไม่ทราบว่า การตรวจสุขภาพฟันของตัวเองก็เป็นหนึ่งในสิ่งที่ควรทำตั้งแต่ช่วงเริ่มวางแผนมีลูกเช่นกัน

Read More →

การเดินทางของฟันน้ำนม

การเดินทางฟันน้ำนม

เพราะจุดเริ่มต้นของฟันน้ำนม ไม่ได้เกิดในวันที่ฟันซี่น้อยๆ โผล่ขึ้นมาพ้นเหงือกตอนลูกอายุได้หกเดือน แต่เรื่องราวของฟันชุดแรกของชีวิตลูกนั้น เริ่มสร้างตั้งแต่ในครรภ์ของคุณแม่ การเริ่มต้นดูแล จึงต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนั้นเลย

Read More →

เข้าใจเรื่องฟัน ผ่านพัฒนาการลูก

เข้าใจเรื่องฟันผ่านพัฒนาการลูก

คุณแม่หลายคนอาจคิดว่าฟันน้ำนมจิ๋วๆ ของลูกตัวน้อย จะเริ่มพัฒนาเมื่อลูกลืมตาดูโลก แต่ในความเป็นจริงแล้ว การพัฒนากระดูกจะเริ่มสร้างตั้งแต่ลูกน้อยมีอายุในครรภ์ประมาณ 4-6 สัปดาห์ ซึ่งนั่นก็รวมไปถึงการเริ่มต้นของฟันน้ำนมด้วย

Read More →