ช้อปครบ 1,000 บาท จัดส่งฟรี!

To-Do List สำหรับคนจัดฟัน

To do list คนจัดฟัน

เรื่องของการจัดฟัน ไม่ว่า ‘มือใหม่’ หรือ ‘มือเก่า’ ก็พลาดหรือหลงลืมกันได้ โดยเฉพาะการดูแลรักษาสะอาดอย่างถูกวิธี แล้วจะทำอย่างไรถึงจะไม่พลาดและไม่ลืม? นี่เลย.. เช็คลิสต์ที่ควรมี

Read More →

ทำไมคนจัดฟันต้องมาหาหมอฟันทุกเดือน

คนจัดฟันหาหมอทุกเดือน

เป็นคนจัดฟันต้องมีใจ มีวินัย และมีเวลา อย่างน้อยก็ต้องยก 1 วันใน 1 เดือนให้กับ ‘หมอฟัน’ ที่เมื่อไหร่เลทกว่าวันนัด ก็พร้อมจะดุทักทายก่อนเราจะอ้าปากให้ตรวจทุกครั้งไป

Read More →

จัดฟันก็มั่นใจได้

จัดฟันก็มั่นใจได้

แม้การใส่เหล็กจัดฟันดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้วในยุคนี้ แต่ก็ยังมีคนจัดฟันบางคน โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มจัดฟันใหม่ๆ มีปัญหาเรื่อง ‘ความไม่มั่นใจ’ เมื่อมีสิ่งใหม่ๆ อย่างเครื่องมือจัดฟันเข้าไปอยู่ในปาก บางคนกลัวที่จะยิ้มเห็นฟัน บางคนไม่กล้าอ้าปากหัวเราะ หรือบางคนถึงกับเลี่ยงจะพูดคุยกับคนอื่นด้วยซ้ำ

Read More →

เคล็ดลับดูแลความสัมพันธ์เมื่อเข้าสู่ ‘สถานะคนจัดฟัน’

สถานะคนจัดฟัน

ทันทีที่คุณเข้าสู่ ‘สถานะคนจัดฟัน’ ก็เหมือนมีพันธะผูกพันไปยาวๆ และถ้าหวังจะไปกันให้ตลอดรอดฝั่ง ไม่ต้องเจ็บช้ำกับฟันผุหรือเหงือกอักเสบแล้วล่ะก็ ต้องทำความเข้าใจกันให้ดีตั้งแต่เริ่มต้น ถึงหน้าที่และวิธีดูแลรักษาความสะอาดที่ถูกต้อง

Read More →

คราบพลัคไม่เคยพัก

คราบพลัคไม่เคยพัก

เคยลองเช็คไหมว่าเราแปรงฟันสะอาดหรือเปล่า? วิธีง่ายๆ เลย คือลองเอาลิ้นลูบไปตามขอบเหงือก ถ้ารู้สึกว่าขรุขระหรือมีอะไรเคลือบอยู่ นั่นแหละ! ‘คราบพลัค’ หรือคราบแบคทีเรียตัวร้ายที่สุดแสนจะอันตรายกับฟันเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกลุ่มคนจัดฟัน ที่มีซอกมุมตามอุปกรณ์ให้คราบนี้ไปเกาะไปติดเต็มไปหมด

Read More →

6 ด่านต้องพิชิต ภารกิจต้องสู้ ! ของคนจัดฟัน

6ด่านคนจัดฟัน

ชอบเล่นเกมกันไหม? เอาจริงๆ การจัดฟันก็สนุกและท้าทายเหมือนเวลาเล่นเกม RPG เลยนะ เพราะมีด่านเล็กด่านน้อยที่ต้องฝ่าไปให้ได้ เพื่อให้การจัดฟันไปถึงเป้าหมาย ไม่ต้องถอดเครื่องมือจัดฟันกลางคัน หรือต้องรับมือกับปัญหาเหงือกๆ ฟันๆ ที่จะตามมาหลังถอดเครื่องมือ

Read More →