ช้อปครบ 1,000 บาท จัดส่งฟรี!

5 เรื่องซอกฟัน พื้นที่เล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

5 เรื่องซอกฟัน

ถึงแม้ซอกฟันจะเป็นพื้นที่เล็กๆ ในช่องปาก
แต่ถ้าดูแลไม่ดี รับรองว่าปัญหาใหญ่ตามมาแน่

วันนี้ขอพาทุกคนซอกแซกซอกฟัน ด้วย 5 เรื่องน่ารู้ที่ไม่ควรมองข้าม ทุกคนจะได้ยิ้มสวยแบบเฮลตี้ไปด้วยกัน

1. ซอกฟันเป็นพื้นที่ที่เสี่ยงต่อโรคฟันผุ ไม่น้อยไปกว่าพื้นที่บริเวณด้านบดเคี้ยวและด้านหลังของฟันกรามซี่สุดท้ายเลย ซึ่งมักเกิดจากเศษอาหารที่ยังคงหลงเหลืออยู่ระหว่างฟันนี่แหละ ซึ่งขนแปรงสีฟันอาจเข้าถึงได้ยาก เราจึงต้องให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดพื้นที่ซอกฟันด้วยอุปกรณ์พิเศษ อย่างไหมขัดฟันหรือ “แปรงซอกฟัน”

2. ถ้าอยากมีสุขภาพช่องปากที่ดีแบบยาวๆ อย่าลืมดูแลทำความสะอาดซอกฟันอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้แปรงซอกฟัน ร่วมกับไหมขัดฟันเป็นเป็นประจำทุกวันอย่างถูกวิธี

3. การเลือกแปรงซอกฟัน ควรเลือกใช้แปรงซอกฟันที่มีขนแปรงอ่อนนุ่มและยืดหยุ่น สามารถลู่ตัวขณะสอดเข้าซอกฟันและกางออกเมื่อดึงออก เพื่อกวาดคราบแบคทีเรียและเศษอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4. การเลือกขนาดของหัวแปรงซอกฟันควรได้รับคำแนะนำจาก “ทันตแพทย์” เพื่อให้ได้แปรงซอกฟันที่มีขนาดพอดีและเหมาะสมกับซอกฟันของเราในแต่ละจุดมากที่สุด เพื่อลดการรบกวนเนื้อเยื่อบริเวณรอบข้าง

5. ช่วงแรกของการใช้แปรงซอกฟัน อาจมีเลือดออกเล็กน้อยตามร่องเหงือก แต่ไม่ต้องตกใจไป เพราะนั่นเป็นสัญญาณของเหงือกอักเสบที่เกิดจากการสะสมของคราบพลัค แต่เมื่อทำความสะอาดอย่างต่อเนื่องและถูกวิธี อาการเหงือกอักเสบจะดีขึ้น และเลือดก็จะไหลน้อยลงจนหยุดไปในที่สุด

เริ่มต้นดูแลซอกฟันด้วย แปรงซอกฟัน CURAPROX CPS Prime แล้วจะพบประสบการณ์ความสะอาดของซอกฟันที่แตกต่างจากการใช้อุปกรณ์อื่นเลยแหละ!

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

curaprox_ช่วงกักตัวทำอะไรดี

ช่วงกักตัว เวลาเหลือทำอะไรดี

เมื่อต้องอยู่บ้านยาวๆ ไม่ได้ออกไปไหน เวลาว่างก็มากขึ้น
ช่วงแรกเหมือนจะแฮปปี้ดีอยู่แหละ แต่ผ่านไปสักพักก็เริ่มอยู่ไม่สุขแล้ว
งั้นมาหาอะไรทำแก้เบื่อกันดีกว่า…

แปรงซอกฟันต่างจากไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน VS แปรงซอกฟัน ต่างกันตรงไหน

หลายคนมักใช้ไหมขัดฟันช่วยทำความสะอาดบริเวณซอกฟัน
แต่บ่อยครั้งที่ใช้ไหมขัดฟันผิดวิธีโดยไม่รู้ตัว การออกแรงถูไหมซ้าย-ขวา อาจทำให้เกิดร่องบนผิวฟัน หรือเส้นไหมอาจบาดเหงือกได้