แปรงกระจุก ฟันสะอาดซี่ต่อซี่

การใช้แปรงกระจุก

เทคนิคการแปรงที่ให้ผลลัพธ์ความสะอาดในอุดมคติ

เคลื่อนไหวอย่างแผ่วเบาช้าๆ บนผิวฟัน และบริเวณขอบเหงือกแบบซี่ต่อซี่ อาจจะต้องใช้ความพิถีพิถันในการแปรงซักเล็กน้อย ดูเหมือนจะไม่ง่าย หรืออาจะไม่ชินสำหรับผู้เริ่มใช้ครั้งแรก แต่เชื่อเถอะว่าการฝึกฝนอย่างถูกวิธีซ้ำๆ จะให้ผลลัพธ์ของความสะอาดขั้นสุดในแบบที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ แม้ขณะอ่านหนังสือ และแน่นอนว่าไม่ต้องใช้ยาสีฟันขณะใช้แปรงกระจุก CS single เลยหล่ะ

วิธีการใช้งานแปรงกระจุก

วางตำแหน่งหัวแปรงกระจุกลงบนผิวฟันใกล้ๆขอบเหงือก หมุนวนไปเบาๆให้ครอบคลุมทุกพื้นที่บนผิวฟัน ลองทำตามขั้นตอนง่ายๆ

การใช้แปรงกระจุก1
1. วางตำแหน่งหัวแปรงบนผิวฟันได้เลย โดยไม่ต้องใช้ยาสีฟัน
2. หมุนวนช้าๆ อย่างแผ่วเบาตามขอบเหงือก ให้ปลายขนแปรงที่อยู่รอบนอกสุดได้สัมผัสเข้ากับร่องเหงือกพอดี โดยระมัดระวังไม่ให้ขนแปรงทั้งหมดสัมผัสกับเหงือก
การใช้แปรงกระจุก2
การใช้แปรงกระจุก3
3. เคลื่อนไหวไปเรื่อยๆ ทีละซี่ จากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่งหนึ่ง และจากด้านหน้าไปด้านหลัง ข้อสังเกต คือ วางตำแหน่งหัวแปรงตั้งขนานกับผิวฟันและหันขนแปรงเข้าหาผิวฟันเสมอ
4. แปรงฟันด้านในแบบซี่ต่อซี่เช่นเดียวกันกับฟันส่วนหน้า โดยเริ่มจากฟันซี่ในสุด เคลื่อนไหวไปทีละซี่ และบยังสามารถแปรงบนพื้นผิวด้านบนของฟันกรามอีกด้วยนะ
การใช้แปรงกระจุก4

ความสะอาดที่ต้องใช้ความพิถีพิถันสูง

มันอาจจะดูยุ่งยากแต่เชื่อเถอะว่าผลลัพธ์ความสะอาดที่ได้นั้น มันเกินคำบรรยายจริงๆ คุณจะรู้สึกถึงความสะอาดในแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนเมื่อหมั่นใช้แปรงกระจุกอย่างถูกวิธี

 

ความแตกต่างของแต่ละบุคคล

แน่นอนว่าช่องปาก ซี่ฟัน ขนาดซอกฟัน ของแต่ละคนมีรูปร่างต่างกัน การดูแลความสะอาดอาจขึ้นอยู่กับโครงสร้างของช่องปาก ช่วงอายุ และความสามารถ การอ่านข้อมูลจากรีวิว สื่อสิ่งพิมพ์ หรือสื่ออื่นๆ อาจไม่ตอบโจทย์ตามสิ่งที่มันควรจะเป็น ดังนั้น การขอคำปรึกษาจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพื่อการดูแลอย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพ

 

คำแนะนำจากทันตแพทย์

เพื่อการดูแลความสะอาดที่ถูกต้อง เราจึงควรเข้าพบทันตแพทย์บ่อยครั้งเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบว่าช่องปากของเราเหมาะสมกับการดูแลความสะอาดแบบไหน อย่างไร และควรใช้ผลิตภัณฑ์อะไร อาทิ ไหมขัดฟันใช้ร่วมกับแปรงซอกฟัน ในผู้ที่มีซอกฟันขนาดใหญ่ เป็นต้น

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

CURAPROX Travel set1

ไปที่ไหน ความสะอาดขอไปด้วย ชุดแปรงสีฟันพกพา CURAPROX Travel Set

ชุดแปรงสีฟันขนาดพกพา CURAPROX Travel Set ใครบอกว่าเราแปรงฟันได้แค่ที่บ้านเท่านั้น? เพราะหลังจากทานอาหารระหว่างวัน ความมั่นใจในเรื่องกลิ่นปากและความสะอาดก็แทบหายไปหมด