วิธีใช้แปรงซอกฟัน

การใช้แปรงซอกฟัน

จับด้ามแปรงให้กระชับมือ วางมุมทแยงลงเล็กน้อย ดันหัวแปรงเข้าซอกฟันและดันตรงเข้าไป ลอดใต้จุดที่ฟัน 2 ซี่มาชนกัน (Contact) จากนั้นดึงแปรงออกช้าๆ แค่เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ดันเข้า-ดึงออกแค่ครั้งเดียว ก็เรียบร้อย
ย้ำ! ว่าแค่ครั้งเดียวในแต่ละซอกฟันเท่านั้น มิฉะนั้นมันจะเป็นการเพิ่มโอกาสในการทำอันตรายต่อเหงือกของเราได้

แค่ครั้งเดียวก็เพียงพอ
ด้วยรูปทรงของแปรงซอกฟัน CURAPROX ได้ถูกคิดค้นมาอย่างถี่ถ้วนเพื่อให้สะอาดได้ในการใช้งานแค่ครั้งเดียว แค่ดันเข้า-ดึงออก คราบแบคทีเรียก็ถูกขจัดออกอย่างหมดจด

ใช้แปรงซอกฟันอย่างถูกวิธีใน 3 ขั้นตอน

แปรงซอกฟัน CURAPROX ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดสูง และคุ้มค่ากับเวลาที่คุณเสียไปแน่นอน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการแปรงซอกฟันคือ ช่วงเย็น ก่อนหรือหลังแปรงฟัน การใช้แปรงซอกฟัน จะช่วยลดโอกาสในการเกิดฟันผุ เหงือกอักเสบและโรคปริทันต์ได้
การใช้แปรงซอกฟัน1

1. วางหัวแปรงตรงซอกฟัน และเอียงหัวแปรงไปที่แกนกลางของฟัน จากนั้นดันหัวแปรงผ่านซอกฟันเบาๆ จนรู้สึกถึงจุดสัมผัสของฟัน

2. วางด้ามแปรงเป็นแนวระนาบทำมุม 90 องศา กับฟัน โดยไม่ต้องออกแรงกด
การใช้แปรงซอกฟัน2
การใช้แปรงซอกฟัน3

3. ดันหัวแปรงผ่านใต้จุดสัมผัสระหว่างฟัน (contact) จากนั้นดึงแปรงออก โดยให้แกนลวดชิดเหงือกที่สุดเพื่อที่จะดึงออกได้ง่าย แค่นี้ก็ครบขั้นตอนในการแปรงแล้ว

ใช้แรงดันเพียงเล็กน้อยโดยไม่ต้องฝืน

การดันหัวแปรงเข้าซอกฟันทำได้โดยใช้แรงดันเพียงเบาๆ เท่านั้น มิฉะนั้นอาจเป็นอันตรายต่อเหงือกได้

 

ลักษณะเฉพาะของแต่ละบุคคล

ช่องปากคนเรามีโครงสร้างไม่เหมือนกัน นั่นเป็นเหตุทำให้การดูแลความสะอาดก็ย่อม ต้องการวิธีการที่แตกต่างกันออกไปโดยขึ้นอยู่กับโครงสร้างในช่องปาก อายุ และความสามารถในการดูแลรักษาของแต่ละคน ปรึกษาทันตแพทย์ของคุณเพื่อรับฟังคำแนะนำและการดูแลความสะอาดที่ถูกวิธี พร้อมทั้งเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับการดูแลสุขภาพช่องปากในแบบของคุณ

 

ปรึกษาทันตแพทย์

ทันตแพทย์จะช่วยแนะนำการทำความสะอาดซอกฟันของคุณ ว่าต้องทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์แบบใด อาทิไหมขัดฟัน หรือ แปรงซอกฟัน และขนาดของแปรงซอกฟันแบบใดที่คุณควรจะใช้ ดังนั้นควรเข้าพบทันตแพทย์สม่ำเสมอเพื่อรับคำแนะนำที่ถูกต้อง และติดตามผลการใช้

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

CURAPROX Travel set1

ไปที่ไหน ความสะอาดขอไปด้วย ชุดแปรงสีฟันพกพา CURAPROX Travel Set

ชุดแปรงสีฟันขนาดพกพา CURAPROX Travel Set ใครบอกว่าเราแปรงฟันได้แค่ที่บ้านเท่านั้น? เพราะหลังจากทานอาหารระหว่างวัน ความมั่นใจในเรื่องกลิ่นปากและความสะอาดก็แทบหายไปหมด