ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า?

หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ

นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

พื้นที่บริเวณซอกฟันคิดเป็นประมาณ 30% ของพื้นที่ที่จำเป็นต้องทำความสะอาด แต่ขนแปรงสีฟันธรรมดาเข้าถึงพื้นที่นี้ยากเหลือเกิน แล้วแบบนี้ช่องปากของเราจะสะอาดสมบูรณ์ 100% ได้อย่างไร

ถ้าปล่อยทิ้งไว้ ไม่ทำความสะอาด เศษอาหารก็อาจจะยังคงติดค้างตามซอกฟันจนก่อให้เกิดปัญหากลิ่นปาก โรคฟันผุ และโรคเหงือกอักเสบตามมา หากปล่อยไว้นานเข้า คราบแบคทีเรียที่ติดอยู่ตามซอกฟันจะสะสมกลายเป็นหินปูนแข็งๆ ติดอยู่ตามคอฟัน จนต้องไปพบทันตแพทย์เพื่อกำจัดคราบหินปูน

อย่าปล่อยให้เป็นแบบนั้นเลย ให้ “แปรงซอกฟัน” เป็นตัวช่วยเถอะ

แปรงซอกฟันสามารถเข้าทำความสะอาดพื้นที่สามเหลี่ยมระหว่างซอกฟันที่ขนแปรงธรรมดาซอกซอนไม่ถึง แถมใช้งานก็ง่าย แค่ดันเข้า-ดึงออก คราบแบคทีเรียก็ถูกขจัดแล้ว

แปรงซอกฟันจึงเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดช่องปากที่ควรมีติดไว้ พกพาสะดวก เพราะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา

เมื่อเราทำความสะอาดซอกฟันอย่างสม่ำเสมอและถูกวิธี ช่องปากของเราก็จะพบกับ #ความสะอาดที่แตกต่าง อย่างเหลือเชื่อเลยแหละ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

CURAPROX Travel set1

ไปที่ไหน ความสะอาดขอไปด้วย ชุดแปรงสีฟันพกพา CURAPROX Travel Set

ชุดแปรงสีฟันขนาดพกพา CURAPROX Travel Set ใครบอกว่าเราแปรงฟันได้แค่ที่บ้านเท่านั้น? เพราะหลังจากทานอาหารระหว่างวัน ความมั่นใจในเรื่องกลิ่นปากและความสะอาดก็แทบหายไปหมด