เคล็ดลับดูแลความสัมพันธ์เมื่อเข้าสู่ ‘สถานะคนจัดฟัน’

สถานะคนจัดฟัน

In a relationship with Brace

ทันทีที่คุณเข้าสู่ ‘สถานะคนจัดฟัน’ ก็เหมือนมีพันธะผูกพันไปยาวๆ และถ้าหวังจะไปกันให้ตลอดรอดฝั่ง ไม่ต้องเจ็บช้ำกับฟันผุหรือเหงือกอักเสบแล้วล่ะก็ ต้องทำความเข้าใจกันให้ดีตั้งแต่เริ่มต้น ถึงหน้าที่และวิธีดูแลรักษาความสะอาดที่ถูกต้อง

ปัญหาส่วนใหญ่ในความสัมพันธ์ มักเกิดจาก ‘สิ่งที่เหมือนว่ารู้อยู่แล้ว แต่บางทีก็เผลอมองข้ามไป’ เราเลยมีเคล็ดลับเล็กๆ มาฝาก ที่จะช่วยให้ความสัมพันธ์กับสุขภาพฟันของคุณนั้นสดใสอยู่เสมอ

รัก…ต้องการมากกว่าเวลา

สิ่งที่สุขภาพฟันกับความสัมพันธ์ต้องการเหมือนกันคือ ‘เวลา’ คนจัดฟันต้องให้เวลากับการแปรงฟันบ่อยและนาน อย่างน้อยก็วันละ 3 ครั้งหลังอาหาร ครั้งหนึ่งก็ไม่ต่ำกว่า 15 นาที แต่ไม่ใช่แค่เวลาเท่านั้นที่คนจัดฟันต้องมีให้ สิ่งที่ต้องใส่ใจด้วยคือการเลือกใช้ ‘แปรงสีฟัน’ ที่มีขนนุ่มพิเศษและปลายมน เพื่อช่วยให้ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน แปรงบ่อยแปรงนานยังไงเหงือกก็ไม่เจ็บไม่เป็นแผล

มองหาระยะที่พอดี

หลายครั้งที่ความสัมพันธ์มักมีเรื่องจุกจิก แปรงดี แปรงบ่อย และแปรงนานแค่ไหนก็อาจยังไม่เพียงพอ เพราะปัญหาอยู่ที่ซอกมุมที่มีอยู่มากเหลือเกินเมื่อติดเหล็กจัดฟันเข้าไป แนะนำว่าให้พกตัวช่วยอย่าง ‘แปรงซอกฟัน’ และ ‘แปรงกระจุก’ ติดตัวไว้ด้วย มีปัญหาเมื่อไหร่หยิบมาใช้ได้เมื่อนั้น แต่ที่ต้องดูให้ดีคือทั้งสองแปรงนี้มีขนาดที่หลากหลาย เลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราดู ปรึกษาทันตแพทย์เพื่อเลือกขนาดที่เหมาะสมและขอคำแนะนำในการดูแลจากคุณหมอด้วย ก็จะช่วยให้การทำความสะอาดมีประสิทธิภาพขึ้น และลดหายนะที่จะเกิดจากเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันได้ด้วย

เติมความแข็งแรงให้ความสัมพันธ์

นอกจากการดูแลด้วยแปรงหลักแปรงรองแล้ว สิ่งที่ควรเพิ่มเติมให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ดีต่อสุขภาพมากขึ้น คือการเลือกใช้ ‘ยาสีฟัน’ ที่เหมาะกับคนจัดฟัน ด้วยการเลือกยาสีฟันที่มีฟลูออไรด์เพื่อป้องกันฟันผุ ปราศจากสาร SLS หรือสารก่อฟองที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองจากการใช้งานบ่อยเป็นเวลานานและต่อเนื่อง

ไม่เจ็บปวดมักไม่ใช่ความรัก ของคนจัดฟัน

แม้จะพยายามทำทุกอย่างอย่างดี แต่บางทีในความสัมพันธ์ก็มีเรื่องบาดหมางกันได้ เมื่อเหล็กจัดฟันเดี๋ยวเกี่ยวเดี๋ยวบาดจนช่องปากเป็นแผล ทำยังไงก็ปรองดองกับเหล็กไม่ได้สักที สิ่งที่ควรทำเมื่อมีเรื่องบาดหมาง คืออย่าไปเกรี้ยวกราดทำอะไรกับเหล็กจัดฟัน แต่ให้ใช้ ‘ขึ้ผึ้ง’ โปะเข้าไป จะช่วยให้ทุกฝ่ายใจเย็นลงได้ และลดความเสี่ยงในการเกิดแผลซ้ำ

นอกจากเคล็ดลับต่างๆ ที่บอกมา ลองหาชุด Ortho Kit ของ CURAPROX มาพกไว้ใช้ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่คิดมาเพื่อดูแลความสัมพันธ์ของคนจัดฟันโดยเฉพาะ

เรามาดูแลความรักครั้งนี้ไปด้วยกัน สัญญาว่าจะทำให้ทุกวันให้ดีที่สุด

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

CURAPROX Travel set1

ไปที่ไหน ความสะอาดขอไปด้วย ชุดแปรงสีฟันพกพา CURAPROX Travel Set

ชุดแปรงสีฟันขนาดพกพา CURAPROX Travel Set ใครบอกว่าเราแปรงฟันได้แค่ที่บ้านเท่านั้น? เพราะหลังจากทานอาหารระหว่างวัน ความมั่นใจในเรื่องกลิ่นปากและความสะอาดก็แทบหายไปหมด