ช้อปครบ 1,000 บาท จัดส่งฟรี!

เคลียร์ซอกฟันให้สะอาด ด้วยแปรงซอกฟัน

การใช้แปรงซอกฟัน

หากคุณเริ่มคิดว่าจะใช้แปรงซอกฟัน นั่นคือ คุณกำลังจะปฏิวัติสุขภาพช่องปากของคุณ ดูยิ่งใหญ่ขนาดนั้นเลย? ใช่สิ! เพราะคนทั่วไปยังไม่ตระหนักถึงความสำคัญของความสะอาดของจุดนี้ ซึ่งคิดเป็นพื้นที่ อีก 30% ของพื้นที่ที่ควรถูกทำความสะอาด ได้แก่ บริเวณผิวฟันด้านข้าง และซอกฟันซึ่งเป็นจุดที่แปรงสีฟันทั่วไปไม่สามารถเข้าถึงได้ ดังนั้น การทำความสะอาดพื้นที่ส่วนนี้ จึงต้องใช้แปรงซอกฟัน เพื่อทำความสะอาดแบบ 100% และสุขภาพช่องปากที่ดีตลอดไป

 

เลือกขนาดให้ถูกต้อง

เนื่องจากขนาดของซอกฟันในแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน แปรงซอกฟัน CURAPROX จึงมีหัวแปรงหลายขนาด เพื่อให้คุณสามารถเลือกใช้หัวแปรงที่มีขนาดแหมาะสมกับซอกฟันแต่ละจุดได้ ซึ่งการเลือกขนาดของหัวแปรงซอกฟันควรได้รับคำแนะนำจากทันตแพทย์ เพราะหากคุณเลือกใช้หัวแปรงที่เล็กเกินไป ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดจะต่ำ เพราะขนแปรงไม่ยาวพอที่จะทำความสะอาดได้ครอบคลุมพื่นที่ระหว่างฟัน ในขณะเดียวกันหากคุรเลือกใช้หัวแปรงที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้เหงือกของคุณบาดเจ็บได้

 

เลือกแปรงซอกฟันที่มีคุณภาพ

แกนลวดที่ใช้ในแปรงซอกฟันควรมีขนาดเล็ก และขนแปรงควรมีความยาวและคุณภาพดี เพื่อให้แปรงซอกฟันทำความสะอาดช่องว่างระหว่างฟันได้อย่างอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพ

 

The Umbrella Effect

คุณลักษณะของขนแปรงซอกฟันที่ดี คือ มีความยืดหยุ่น เพื่อที่จะสามารถสัมผัสพื้นผิวบริเวณซอกฟันได้อย่างทั่วถึง ขนแปรงเข้าไปเติมเต็มช่องว่างได้เต็มพื้นที่ แปรงซอกฟันของ CURAPROX มีขนแปรงที่มีความยืดหยุ่นสูงสามารถหุบเข้า-กางออก ได้เสมือนร่ม (umbrella effect) หุบเข้าในยามที่ดันแปรงเข้าซอกฟัน และกางออกเมื่ออยู่ในบริเวณซอกฟัน เพื่อทำความสะอาดบริเวณโดยรอบอย่างมีประสิทธิภาพ

 

ไม่ต้องใช้แรงในการแปรง

การแปรงซอกฟันนั้นไม่จำเป็นต้องออกแรงในการแปรง เพียงแค่เลือกขนาดของหัวแปรงที่เหมาะสมจากคำแนะนำโดยทันตแพทย์ เพื่อประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

 

แปรงซอกฟันวันละครั้ง

การแปรงซอกฟันไม่จำเป็นต้องแปรงบ่อย แค่ 1 ครั้งต่อวัน ก็เพียงพอสำหรับการใช้แปรงซอกฟัน CPS Prime

 

จุดเริ่มต้นของการปฏิวัติความสะอาดในช่องปาก

อย่าเพิ่งตกใจไป หากพบว่าคุณมีเลือดออกตามร่องเหงือก หลังการใช้แปรงซอกฟันในครั้งแรก นี่เป็นสัญาณบ่งบอกว่าคุณมีอาการเหงือกอักเสบจากการสะสมของคราบพลัค อาการเลือดออกจะพบในสัปดาห์แรกของการใช้แปรงซอกฟัน อาการเลือดไหลจะลดลงและหยุดไปหลังจากที่ใช้แปรงซอกฟัน CPS prime ไปซักพัก และคุณจะพบว่านิยามใหม่ของการทำความสะอาดฟัน

 

ความสะอาดที่แท้จริง

ในระยะเวลาไม่นานหลังจากใช้แปรงซอกฟัน CPS prime คุณจะไม่พบอาการเลือดไหลอีก นั่นเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าอาการเหงือกอักเสบลดลง ความเสี่ยงในการเกิดโรคปริทันต์น้อยลง อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาทันตแพทย์ หากพบว่าเลือดยังคงไหลอยู่หลังจากการใช้แปรงซอกฟันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ หรือพบทันแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและติดตามผลลัพธ์อันน่าประทับใจหลังจากการใช้งานแปรงซอกฟัน CPS prime

 

หัวแปรงหลายขนาด

เมื่ออาการเหงือกอักเสบลดลง การดูแลซอกฟันย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพ ขนาดของหัวแปรงซอกฟันเป็นเครื่องบ่งชี้สุขภาพเหงือกได้อีกทางหนึ่ง ผู้ที่ใช้แปรงซอกฟันขนาดใหญ่บ่งบอกถึงสุขภาพเหงือกที่ดี ในช่วงแรกคุณอาจจะต้องเริ่มจากแปรงขนาดเล็ก และอาจเพิ่มขนาดตามคำแนะนำของทันตแพทย์ หากมีการติดตามผลและประเมินสุขภาพช่องปากอย่างใกล้ชิด เชื่อเถอะว่าความพิถีพิถันในการทำความสะอาดในจุดเล็กๆนี้ จะให้ผลลัพธ์ที่คุณต้องประหลาดใจ

 

รับฟังคำแนะนำจากทันตแพทย์

ปรึกษาทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อรับฟังคำแนะนำในการดูแลความสะอาดซอกฟันอย่างถูกวิธี เพื่อเลือกขนาดแปรงซอกฟันที่เหมาะสมกับช่องปากของคุณ

 

ความแตกต่างในแต่ละบุคคล

โครงสร้างของช่องปาก และขนาดของช่องปากของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน เช่นเดียวกันกับการเลือกวิธีการดูแลสุขภาพในช่องปากทคำแนะนำของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีในระยะยาว

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

curaprox_ช่วงกักตัวทำอะไรดี

ช่วงกักตัว เวลาเหลือทำอะไรดี

เมื่อต้องอยู่บ้านยาวๆ ไม่ได้ออกไปไหน เวลาว่างก็มากขึ้น
ช่วงแรกเหมือนจะแฮปปี้ดีอยู่แหละ แต่ผ่านไปสักพักก็เริ่มอยู่ไม่สุขแล้ว
งั้นมาหาอะไรทำแก้เบื่อกันดีกว่า…

แปรงซอกฟันต่างจากไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน VS แปรงซอกฟัน ต่างกันตรงไหน

หลายคนมักใช้ไหมขัดฟันช่วยทำความสะอาดบริเวณซอกฟัน
แต่บ่อยครั้งที่ใช้ไหมขัดฟันผิดวิธีโดยไม่รู้ตัว การออกแรงถูไหมซ้าย-ขวา อาจทำให้เกิดร่องบนผิวฟัน หรือเส้นไหมอาจบาดเหงือกได้