เพราะช่องว่างระหว่าง(ฟัน)เรา ไม่เท่ากัน

ช่องว่างระหว่างฟัน

เพราะช่องว่างระหว่าง(ฟัน)เรา ไม่เท่ากัน…แล้วจะใช้แปรงซอกฟันขนาดเท่ากันได้อย่างไร?

ฟันของเราแต่ละซี่จะเรียงต่อกันโดยมีร่องระหว่างซี่ฟันคั่นกลางไว้ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ขนแปรงธรรมดาเข้าถึงยากเหลือเกิน จนกลายเป็นแหล่งสะสมเศษอาหารและคราบแบคทีเรีย

ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้ “แปรงซอกฟัน” มาเป็นตัวช่วยกำจัดเจ้าเศษอาหารและแบคทีเรียตัวร้ายเหล่านั้นออกไปจากร่องระหว่างซี่ฟันของเรา

แต่พอส่องกระจกดูแล้ว ร่องระหว่างฟันเราไม่เห็นเท่าคนอื่นเลย แถมซอกฟันแต่ละซี่ก็ไม่เท่ากันด้วย  แล้วเราจะใช้แปรงซอกฟันขนาดเดียวกับคนอื่นได้ไหม ?

เพราะขนาดซอกฟันของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน แปรงซอกฟัน CURAPROX CPS Prime จึงมีหัวแปรงให้เลือกถึง 5 ขนาดตามความเหมาะสมกับซอกฟันในแต่ละจุด


หากเลือกใช้หัวแปรงที่เล็กเกินไป การทำความสะอาดซอกฟันก็จะไม่ได้ประสิทธิภาพตามที่ควร ในขณะเดียวกัน ถ้าใช้หัวแปรงที่ใหญ่เกินไป ก็อาจสร้างความเสียหายแก่เนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบได้

การเลือกขนาดของหัวแปรงซอกฟันจึงควรได้รับคำแนะนำจาก “ทันตแพทย์” เพื่อให้ได้แปรงซอกฟันที่มีขนาดพอดีและเหมาะสมกับร่องระหว่างฟันของเราในแต่ละจุดมากที่สุด

เมื่อเราใช้แปรงซอกฟันถูกขนาดและใช้อย่างถูกต้อง รับรองว่าจะสัมผัสได้ถึงความสะอาดที่แตกต่างจากเดิมเลยแหละ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

CURAPROX Travel set1

ไปที่ไหน ความสะอาดขอไปด้วย ชุดแปรงสีฟันพกพา CURAPROX Travel Set

ชุดแปรงสีฟันขนาดพกพา CURAPROX Travel Set ใครบอกว่าเราแปรงฟันได้แค่ที่บ้านเท่านั้น? เพราะหลังจากทานอาหารระหว่างวัน ความมั่นใจในเรื่องกลิ่นปากและความสะอาดก็แทบหายไปหมด