จัดฟันก็มั่นใจได้

จัดฟันก็มั่นใจได้

จัดฟันก็มั่นใจได้ เทคนิคเสริมความมั่นใจสำหรับคนติดเครื่องมือจัดฟัน

แม้การใส่เหล็กจัดฟันดูจะเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปแล้วในยุคนี้ แต่ก็ยังมีคนจัดฟันบางคน โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มจัดฟันใหม่ๆ มีปัญหาเรื่อง ‘ความไม่มั่นใจ’ เมื่อมีสิ่งใหม่ๆ อย่างเครื่องมือจัดฟันเข้าไปอยู่ในปาก บางคนกลัวที่จะยิ้มเห็นฟัน บางคนไม่กล้าอ้าปากหัวเราะ หรือบางคนถึงกับเลี่ยงจะพูดคุยกับคนอื่นด้วยซ้ำ

ในฐานะที่เข้าใจคนจัดฟัน CURAPROX ขอแนะนำ 5 เทคนิคง่ายๆ สำหรับคนติดเครื่องมือจัดฟันที่รู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง

เลือกวิธีจัดฟันที่เหมาะกับตัวเอง

ถ้าเป็นคนไม่มั่นใจในรอยยิ้มและการพูดของตัวเองเอามากๆ อยู่แล้ว ในระยะก่อนจัดฟัน อาจจะลองปรึกษาคุณหมอเพื่อเลือกวัสดุจัดฟันแบบเซรามิกหรือแบบใส แทนที่จะใช้วัสดุแบบเหล็กทั่วไป

ใส่ตัวตนของคุณลงไปในเครื่องมือจัดฟัน

ถึงจะติดเหล็กก็เก๋ได้ ด้วยไอเท็มที่คนไม่จัดฟันไม่มีทางได้ใช้ อย่าง ‘ยาง’ ที่เลือกสีได้ตามสไตล์ของคุณ จะเลือกให้คุมโทนพาสเทล หรือฉูดฉาดคัลเลอร์ฟูลเพื่อบอกเล่าความเป็นเรา ก็แล้วแต่เลย

รักษาความสะอาดอยู่เสมอ

การทำความสะอาดอย่างถูกวิธีและทั่วทุกพื้นที่ นอกจากจะป้องกันโรคฟันผุและเหงือกอักเสบ รวมถึงป้องกันกลิ่นปากแล้ว รอยยิ้มที่สะอาด ไม่มีเศษอาหารติด ยังน่าดูน่ามองสำหรับคนรอบข้าง และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับเราในทุกๆ ครั้งที่ยิ้มได้ด้วย

ป้องกันไม่ให้บาดเจ็บ

หลายครั้ง เหตุผลของการไม่พูดไม่ยิ้ม นั่นเพราะเหล็กมันเกี่ยว! ทำให้เราเจ็บจนไม่อยากขยับปาก แต่พอเป็นแบบนั้นบ่อยๆ เราอาจจะเคยชินกับการไม่พูดไม่ยิ้มไปในที่สุด ทางที่ดี ใช้ขี้ผึ้งป้องกันปากเราไม่ให้บาดเจ็บดีกว่า ถึงเวลาควรพูดควรยิ้ม จะได้ทำได้อย่างสบายใจ

มองไปที่อนาคต

อย่าลืมว่าเหล็กจัดฟันนั้นอยู่กับเราเพียงชั่วคราว แต่ปลายทางคือฟันที่เรียงตัวอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย ได้ประโยชน์ทั้งด้านสรีระที่เหมาะสมกับการบดเคี้ยว และความสวยงามของรอยยิ้ม เพราะฉะนั้น อย่าไปกังวลกับปัจจุบันให้มาก เอาความใส่ใจนั้นไปดูแลความสะอาด เพื่อที่เวลาถอดเครื่องมือจัดฟัน ฟันจะได้สวยสมบูรณ์แบบ

และเพื่อให้การแปรงฟัน รวมถึงการดูแลรอยยิ้มเป็นเรื่องง่าย CURAPROX เลยจัดอุปกรณ์ต่างๆ ที่คนจัดฟันต้องใช้ไว้ให้ใน Ortho Kit เพราะเราเข้าใจและอยากเห็นรอยยิ้มสวยๆ ของคนจัดฟัน

อย่าลืมว่า จัดฟัน.. ก็มั่นใจได้!

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”

CURAPROX Travel set1

ไปที่ไหน ความสะอาดขอไปด้วย ชุดแปรงสีฟันพกพา CURAPROX Travel Set

ชุดแปรงสีฟันขนาดพกพา CURAPROX Travel Set ใครบอกว่าเราแปรงฟันได้แค่ที่บ้านเท่านั้น? เพราะหลังจากทานอาหารระหว่างวัน ความมั่นใจในเรื่องกลิ่นปากและความสะอาดก็แทบหายไปหมด