การเดินทางของฟันน้ำนม

เพราะจุดเริ่มต้นของฟันน้ำนม ไม่ได้เกิดในวันที่ฟันซี่น้อยๆ โผล่ขึ้นมาพ้นเหงือกตอนลูกอายุได้หกเดือน แต่เรื่องราวของฟันชุดแรกของชีวิตลูกนั้น เริ่มสร้างตั้งแต่ในครรภ์ของคุณแม่ การเริ่มต้นดูแล จึงต้องเริ่มตั้งแต่ตอนนั้นเลย

CURAPROX ชวนคุณแม่คุณพ่อ มาเข้าใจเรื่องฟัน ผ่านลำดับขั้นของพัฒนาการลูก กับวิดีโอตัวนี้ ที่จะเล่าเรื่องการเดินทางของฟันน้ำนม ทั้ง 5 สเตจ ตั้งแต่จุดเริ่มต้น ไปจนถึงวันสุดท้ายที่จะบ๊ายบายกันไป และมีฟันแท้ขึ้นมาแทนที่

เพราะเราเชื่อว่า การดูแลสุขภาพปากและฟันของลูกน้อยนั้น ไม่ใช่แค่การแปรงฟันให้สะอาดเพียงอย่างเดียว แต่ความเข้าใจในพัฒนาการรอบด้านของลูกจะช่วยนำทางให้คุณแม่ใช้วิธีการดูแลปากและฟันของลูกได้อย่างเหมาะสม เพราะคุณแม่ คือคนสำคัญที่สุด ในเส้นทางสุขภาพฟันที่แข็งแรงตลอดไปของลูกรัก

#CURAPROXBABYTH
#CURAPROXTH

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

แปรงซอกฟันต่างจากไหมขัดฟัน

ไหมขัดฟัน VS แปรงซอกฟัน ต่างกันตรงไหน

หลายคนมักใช้ไหมขัดฟันช่วยทำความสะอาดบริเวณซอกฟัน
แต่บ่อยครั้งที่ใช้ไหมขัดฟันผิดวิธีโดยไม่รู้ตัว การออกแรงถูไหมซ้าย-ขวา อาจทำให้เกิดร่องบนผิวฟัน หรือเส้นไหมอาจบาดเหงือกได้

ทำไมต้องแปรงซอกฟัน

ทำไมต้อง “แปรงซอกฟัน” ?

แค่แปรงฟันอย่างเดียวเพียงพอหรือเปล่า? หากพูดถึงการทำความสะอาดช่องปาก หลายคนน่าจะนึกถึงการแปรงฟันเป็นอย่างแรก แต่ความจริงแล้วแบคทีเรียในช่องปากไม่ได้สะสมอยู่แค่บริเวณผิวฟันและขอบเหงือกเท่านั้น ยังมีอีกหนึ่งจุดสำคัญ นั่นก็คือ บริเวณ “ซอกฟัน”